Toefl là gì? Tất cả những kiến thức vê toefl

Có thể thấy rằng, những chứng chỉ tiếng Anh mang lại những lợi ích rất lớn cho người học tiếng Anh. Nó chính là một tấm vế thông hành trong quá trình làm việc, học tập. Bài viết hôm nay, Ielts247 sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu về một chứng chỉ thông dụng nữa trong tiếng Anh đó chính là chứng chỉ toefl.

Toefl là gì trong tiếng anh

1. Toefl là gì?

Toefl là viết tắt của cụm từ Test of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh nhằm kiểm tra tình độ của người học trên 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết . Toefl là bài kiểm tra năng lực được nghiên cứu và phát triển bởi ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Đây là chứng chỉ được chấp nhận bởi nhiều tổ chức giao dục, học thuật hay doanh nghiệp trên thế giới.

Hỏi: Bằng toefl có giá trị bao lâu?

Trả lời: Bằng toefl có giá trị trong vòng 2 năm

Hỏi: Cấu trúc bài thi toefl như thế nào?

Trả lời: Cấu trúc đề thi toefl gồm bốn phần là nghe, nói, đọc và viết

Hỏi: Cách tính điểm toefl như thế nào?

Trả lời: Về tổng quan thì đề thi toefl gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Phần Đọc (Reading)

 • Thời gian phần đọc: 60 đến 80 phút
 • Số câu hỏi: 35-56 câu
 • Nội dung là đọc 3 đến 4 đoạn văn và trả lời các câu hỏi có liên quan đến đoạn văn
 • Thang điểm từ 0 đến 30 điểm

Phần nghe (listening)

 • Thời gian: 60-90 phút
 • Số câu hỏi: 34-51 câu
 • Nội dung là nghe 3-4 bài giảng avf 2-3 đoạn hội thoại và chọn đáp án chính xác
 • Thang điểm: 0-30 điểm

Nghỉ giải lao: 10 phút

Phần nói

 • Thời gian: khoảng 17 phút
 • Số câu hỏi: 4
 • Thang điểm: từ 0 đến 30 điểm

Phần viết

 • Thời gian: khoảng 50 phút
 • Số câu hỏi: 2 câu
 • Thang điểm từ 0 đến 30 điểm

Thang điểm  toefl iBT là từ 0- 120 điểm. Bảng điểm toefl được tính tổng trên các phần, mỗi phần điểm toefl giao động từ 0 đến 30 điểm. Tổng thời gian bài thi toefl là khoảng 3 giờ 10 phút tới 4 giờ 20 phút. Trên đây là phần bảng quy đổi điểm toefl.

Cách học toefl? Học toefl ở đâu?

2. Cách học toefl? Học toefl ở đâu?

Để học toefl bạn có thể theo học tại các trung tâm luyện thi toefl hoặc tự học toefl

Trường hợp 1: Tham gia học tại các trung tâm luyện thi toefl. Khi tham gia tại các trung tâm thì bạn sẽ được tiếp cận lộ trình học toefl được thiết kế riêng. Ban đầu bạn sẽ được trải qua bài test đầu vào của trung tâm, sau đó xây dựng lộ tình học dựa trên kết quả đó nên bạn không cần phải lo lắng rằng học toefl bắt đầu từ đâu. Hiện nay có rất nhiều trung tâm có các lộ trình cụ thể như lộ trình học toefl cho người mất gốc, học toefl cho người mới bắt đầu. Song song với đó bạn cũng được luyện tập đầy đủ các kĩ năng về luyện nghe toefl, luyện đọc toefl, luyện viết toefl

Trường hợp 2: tự học toefl tại nhà. Nếu bạn không đủ điều kiện theo học các trung tâm thì bạn hoàn toàn có thể tự luyện thi toefl tại nhà. Hiện nay có rất nhiều nguồn, diễn đàn giúp bạn có thể học toefl online. Bạn có thể dễ dàng thực hiện thi thử toefl online, test trình độ toefl online miễn phí để xác định được khả năng hiện tại của bản thân. Trên các nền tảng mạng xã hội có rất nhiều hội, nhóm học toefl miễn phí để giúp bạn có thể nâng cao được khả năng về từ vựng toefl, tài liệu học toefl cho người mới bắt đầu, tự học toefl từ con số 0. Ngoài ra bạn có thể tham khảo sách toefl, các sách toefl cho người mới bắt đầu và thực hiện luyện thi bằng các đề thi toefl mới nhất được cập nhật liên tục trên các website, nền tảng mạng xã hội.

Việc học toefl mất bao lâu thì phụ thuộc vào khả năng và sự quyết tâm của mỗi người

3. Cách đăng kí thi toefl?

IIG Việt Nam là đại diện duy nhất tại Việt Nam của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ. Các bạn có thể tìm hiểu các địa điểm thi tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng chi tiết trên internet. Các bạn thực hiện đăng ký thi toefl tại: https://www.ets.org/toefl

Lịch thi toefl thường được tổ chức thường xuyên 4 đến 5 kỳ một tháng

Lệ phí thi toefl hiện nay tại Việt Nam là 3.980.000 VNĐ

Thi toefl bao lâu có kết quả? Tổng thời gian nhận kết quả thi là 6 ngày kể từ khi thi

Nê thi toefl vào tháng mấy? Vì kì thi toefl được tổ chức 4-5 kỳ/ tháng nên bạn có thể tùy chọn lịch thi cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng người. Tuy có thể tham gia thi số lần không giới hạn nhưng không được phép thi nhiều lần trong vòng 12 ngày

Lời kết: Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về chứng chỉ toefl, hi vọng nó hữu ích với các bạn. Đừng quên xem chủ đề cấu trúc câu chẻ tiếp theo nha!